Thứ Tư, 5 tháng 10, 2016

Nguồn cung tăng dấu hiệu cho sự phát triển

Thị trường bất động sản sau một thời gian dài tăng cao ở nhiều phân khúc, nguồn cung và lượng cầu tăng mạnh, thì theo kết quả thống kê vừa thông qua lượng giao dịch bắt đầu có dấu hiệu của sự chững lại trong hoạt động mua sắm sản phẩm. Hiện tại, tuy các phân khúc vẫn nhận được lượt giao dịch đều đặn, theo dự đoán trong khoảng thời gian cuối năm mảng nhà đất sẽ khó phát triển mạnh trở lại.
Bất động sản- Thống kê hoạt động giao dịch
Theo báo cáo BĐS của Bộ Xây Dựng về hoạt động kinh doanh, đầu tư của các đơn vị thuộc Bộ được công bố cho thấy thị trường tính tới thời điểm hiện ở vẫn giữ được sự ổn định, giá cả ở những phân khúc nhà tại ko có nhiều biến động, nguồn cung sản phẩm gia tăng đều, tuy nhiên số lượng giao dịch có chiều hướng giảm hẳn so với tháng trước.
Thống kê lượt giao dịch bất động sản trở thành công trong cả nước, hoạt động mua bán chững lại, khách chỉ tập trung vào một vài phân khúc nhất định.
bất động sản ở nơi Hà Nội: có khoảng 1.200 lượt mua bán tập trung tại các công trình nhà tại tầm trung, sang trọng vào tháng 8 vừa thông qua (bằng với kết quả tháng 7)
bất động sản ở nơi TpHCM: con số lượt giao dịch thành công có dấu hiệu chững lại, khách chủ yếu chọn mua công trình có mật độ sàn thấp
Kết quả báo cáo về dư nợ tín dụng ở trên thị trường BĐS từ ngân hàng nhà nước cũng cho biết, tính tới ngày 30/06/2016 đạt được 425.025 tỷ đồng
tăng 8,2% so với thời điểm cuối năm 2015
giảm 0,61% so với thời điểm cuối tháng 5 năm nay
Thống kê con số sản phẩm tồn kho trong thị trường bất động sản vẫn có chiều hướng giảm nhưng tốc độ đang dần chậm lại, tính tới thời điểm 20/08 tổng giá bán trị tồn kho khoảng 34.724 tỷ đồng
giảm hẳn 16.165 tỷ đồng (31,77%) so với thời điểm tháng 12/2015
giảm 1.234 tỷ đồng so với thời điểm tháng trước.
Chủ yếu tồn kho tại phân khúc đất nền xa trung tâm, hạ tầng chưa hoàn thiện
Gói vay 30.000 tỷ đồng cũng được Bộ Xây Dựng cho biết tại thời điểm tháng 8/2016 tổng số tiền cho vay là 35.025 tỷ đồng, đã giải ngân được 28.3563 tỷ đồng, trong đó:
BĐS dành cho cá nhân, hộ gia đình: giải ngân 27.705 tỷ đồng cho 56.491 khu căn hộ
bất động sản dành cho doanh nghiệp, tổ chức đầu tư: giải ngân 5.367 tỷ đồng cho 60 dự án

Nguyên nhân BĐS chững lại?
những chuyên gia cho biết do ảnh hưởng của tháng 7 âm lịch, khách có tâm lí ngại mua nhà. Do đó, vấn đề này không quá đáng ngại cho hoạt động kinh doanh ở trên thị trường trong giai đoạn tới.
những phân khúc nghỉ dưỡng, du lịch tiếp tục được đầu tư, thị trường đất nền ở một số khu vực vẫn giữ được độ nóng, giá tại những loại hình nhà ở duy trì được sự ổn đinh, có phần gia tăng nhẹ đối với những sản phẩm tầm trung và đẳng cấp.
Dự đoán xu hướng bất động sản
Thị trường bất động sản đang gia tăng khá mạnh, đặc biệt sôi động ở những phân khúc nhà ở với nguồn cung lớn, từ đó tạo nên căng thẳng cạnh tranh cho các doanh nghiệp và chủ đầu tư. Do đó, ở một vài công trình đã theo hướng phát triển mật độ xanh cao, giảm hẳn tỉ lệ xây dựng nhằm hấp dẫn khách hàng.
Hiện ở, những BĐS mật độ xanh cao nhận được yêu cầu mua từ khách hàng cực kì lớn, có xu hướng tiếp tục phát triển lượng giao dịch trong tương lại khi những dự án đi theo đúng chuẩn quy định dự án xanh. Hệ thống đánh giá tiêu chuẩn dự án, dự án xanh gồm EDGE, LEED, GREEN MARK đang được áp dụng rộng rãi tại khá nhiều nước trên TG
Hệ thống đánh giá bán quy chuẩn bất động sản xanh LEED, được ưu tiên tín nhiệm toàn cầu và dùng ở trên 150 quốc gia
ở Việt Nam, các công tình đạt tiêu chuẩn LEED còn tương đối ít, ứng dụng ở các bất động sản như là cao ốc, thương mại, nhà máy sx.
Hoạt động giao dịch bất động sản tại cả nước sẽ có xu hướng tiếp tục gia tăng trong thời gian tới do nhu cầu khách hàng về nhà ở vẫn tương đối cao, đặc biệt ở các công trình mật độ xanh cao sẽ hấp dẫn lượng lớn người chú trọng mua nhà. Trong tương lại, nếu các chủ đầu tư phát triển công trình theo hướng BĐS xanh, đảm bảo đúng quy chuẩn đánh giá thì sẽ kích thích tăng lượng giao dịch trở thành công.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét