Thứ Tư, 5 tháng 10, 2016

Hoạt động mua sắm chủ yếu vẫn nhắm vào phân khúc trung bình

Thị trường bất động sản sau một thời gian dài phát triển cao ở nhiều phân khúc, nguồn cung và lượng cầu tăng mạnh, thì theo kết quả thống kê vừa thông qua lượng giao dịch bắt đầu có dấu hiệu của sự chững lại trong hoạt động mua bán sản phẩm. Hiện tại, tuy các phân khúc vẫn nhận được lượt giao dịch đều đặn, theo dự đoán trong khoảng thời gian cuối năm mảng nhà đất sẽ khó tăng mạnh trở lại.
Bất động sản- Thống kê hoạt động giao dịch
Theo báo cáo BĐS của Bộ Xây Dựng về hoạt động kinh doanh, đầu tư của các đơn vị thuộc Bộ được công bố cho thấy thị trường tính đến thời điểm hiện tại vẫn giữ được sự ổn định, giá bán tại các phân khúc nhà tại ko có khá nhiều biến động, nguồn cung sản phẩm tăng đều, tuy nhiên số lượng giao dịch có chiều hướng giảm so với tháng trước.
Thống kê lượt giao dịch BĐS trở thành công trong cả nước, hoạt động mua sắm chững lại, khách hàng chỉ tập trung vào một vài phân khúc nhất định.
BĐS ở khu vực Hà Nội: có khoảng 1.200 lượt mua bán tập trung ở các dự án nhà ở tầm trung, sang trọng vào tháng 8 vừa qua (bằng với kết quả tháng 7)
bất động sản tại nơi TpHCM: con số lượt giao dịch thành công có dấu hiệu chững lại, khách hàng chủ yếu chọn mua dự án có mật độ xây dựng thấp
Kết quả báo cáo về dư nợ tín dụng ở trên thị trường bất động sản từ ngân hàng nhà nước cũng cho biết, tính tới ngày 30/06/2016 đạt được 425.025 tỷ đồng
tăng 8,2% so với thời điểm cuối năm 2015
giảm 0,61% so với thời điểm cuối tháng 5 năm nay
Thống kê con số sản phẩm tồn kho trong thị trường bất động sản vẫn có chiều hướng giảm hẳn nhưng tốc độ đang dần chậm lại, tính tới thời điểm 20/08 tổng giá trị tồn kho khoảng 34.724 tỷ đồng
giảm 16.165 tỷ đồng (31,77%) so với thời điểm tháng 12/2015
giảm 1.234 tỷ đồng so với thời điểm tháng trước.
Chủ yếu tồn kho ở phân khúc đất nền xa trung tâm, hạ tầng chưa hoàn thành
Gói vay 30.000 tỷ đồng cũng được Bộ Xây Dựng cho biết ở thời điểm tháng 8/2016 tổng số tiền cho vay là 35.025 tỷ đồng, đã giải ngân được 28.3563 tỷ đồng, trong đó:
bất động sản dành cho cá nhân, hộ gia đình: giải ngân 27.705 tỷ đồng cho 56.491 căn hộ
BĐS dành cho doanh nghiệp, tổ chức đầu tư: giải ngân 5.367 tỷ đồng cho 60 công trình

Nguyên nhân BĐS chững lại?
những chuyên gia cho biết do tác động của tháng 7 âm lịch, khách có tâm lí ngại mua nhà. Do đó, vấn đề này ko quá đáng ngại cho hoạt động kinh doanh ở trên thị trường trong giai đoạn đến.
các phân khúc nghỉ dưỡng, du lịch tiếp tục được đầu tư, thị trường đất nền ở một số khu vực vẫn giữ được độ nóng, giá bán tại các loại hình nhà tại duy trì được sự ổn đinh, có phần phát triển nhẹ đối với các sản phẩm tầm trung và sang trọng.
Dự đoán xu hướng bất động sản
Thị trường bất động sản đang phát triển khá mạnh, đặc biệt sôi động ở những phân khúc nhà tại với nguồn cung lớn, từ đó tạo ra căng thẳng cạnh tranh cho những doanh nghiệp và nhà đầu tư. Do đó, ở một vài công trình đã theo hướng gia tăng mật độ xanh cao, giảm tỉ lệ xây dựng với mục đích thu hút khách.
Hiện ở, những BĐS mật độ xanh cao nhận được yêu cầu mua từ khách hàng cực kì lớn, có xu hướng tiếp tục phát triển lượng giao dịch trong tương lại khi những công trình đi theo đúng chuẩn quy định dự án xanh. Hệ thống đánh giá quy chuẩn công trình, dự án xanh bao gồm EDGE, LEED, GREEN MARK đang được áp dụng rộng rãi tại nhiều nước ở trên thế giới
Hệ thống đánh giá bán quy chuẩn BĐS xanh LEED, được ưu tiên tín nhiệm toàn cầu và dùng ở trên 150 quốc gia
ở Việt Nam, các công tình đạt quy chuẩn LEED còn tương đối ít, ứng dụng ở những bất động sản như cao ốc, thương mại, nhà máy sx.
Hoạt động giao dịch bất động sản tại cả nước sẽ có xu hướng tiếp tục phát triển trong thời gian tới do nhu cầu khách hàng về nhà tại vẫn khá cao, đặc biệt tại các công trình mật độ xanh cao sẽ hấp dẫn lượng lớn người để ý mua nhà. Trong tương lại, nếu các nhà đầu tư gia tăng dự án theo hướng bất động sản xanh, bảo đảm đúng tiêu chuẩn đánh giá cả thì sẽ kích thích phát triển lượng giao dịch trở thành công.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét