Thứ Tư, 5 tháng 10, 2016

Giao dịch bất động sản trong cuối năm được dự đoán vẫn ổn định

Thị trường BĐS sau một thời gian dài phát triển cao ở khá nhiều phân khúc, nguồn cung và lượng cầu phát triển mạnh, thì theo kết quả thống kê vừa thông qua lượng giao dịch bắt đầu có dấu hiệu của sự chững lại trong hoạt động mua sắm sản phẩm. Hiện ở, tuy các phân khúc vẫn nhận được lượt giao dịch đều đặn, theo dự đoán trong khoảng thời gian cuối năm mảng nhà đất sẽ khó tăng mạnh trở lại.
Bất động sản- Thống kê hoạt động giao dịch
Theo báo cáo BĐS của Bộ Xây Dựng về hoạt động kinh doanh, đầu tư của các đơn vị thuộc Bộ được công bố cho thấy rằng thị trường tính tới thời điểm hiện tại vẫn giữ được sự ổn định, giá bán ở những phân khúc nhà tại ko có khá nhiều biến động, nguồn cung sản phẩm phát triển đều, nhưng số lượng giao dịch có chiều hướng giảm so với tháng trước.
Thống kê lượt giao dịch BĐS thành công trong cả nước, hoạt động mua bán chững lại, khách hàng chỉ tập trung vào một vài phân khúc nhất định.
BĐS tại nơi Hà Nội: có khoảng 1.200 lượt mua sắm tập trung tại các dự án nhà ở tầm trung, thượng hạng vào tháng 8 vừa qua (bằng với kết quả tháng 7)
bất động sản ở khu vực TpHCM: con số lượt giao dịch trở thành công có dấu hiệu chững lại, khách hàng chủ yếu chọn mua dự án có mật độ xây dựng thấp
Kết quả báo cáo về dư nợ tín dụng ở trên thị trường BĐS từ ngân hàng nhà nước cũng cho biết, tính tới ngày 30/06/2016 đạt được 425.025 tỷ đồng
phát triển 8,2% so với thời điểm cuối năm 2015
giảm 0,61% so với thời điểm cuối tháng 5 năm nay
Thống kê con số sản phẩm tồn kho trong thị trường bất động sản vẫn có chiều hướng giảm nhưng tốc độ đang dần chậm lại, tính tới thời điểm 20/08 tổng giá trị tồn kho khoảng 34.724 tỷ đồng
giảm 16.165 tỷ đồng (31,77%) so với thời điểm tháng 12/2015
giảm hẳn 1.234 tỷ đồng so với thời điểm tháng trước.
Chủ yếu tồn kho ở phân khúc đất nền xa trung tâm, hạ tầng chưa hoàn thiện
Gói vay 30.000 tỷ đồng cũng được Bộ Xây Dựng cho biết ở thời điểm tháng 8/2016 tổng số tiền cho vay là 35.025 tỷ đồng, đã giải ngân được 28.3563 tỷ đồng, trong đó:
BĐS dành cho cá nhân, hộ gia đình: giải ngân 27.705 tỷ đồng cho 56.491 khu căn hộ
bất động sản dành cho doanh nghiệp, tổ chức đầu tư: giải ngân 5.367 tỷ đồng cho 60 công trình

Nguyên nhân bất động sản chững lại?
các chuyên gia cho biết do ảnh hưởng của tháng 7 âm lịch, khách có tâm lí ngại mua nhà. Do đó, vấn đề này ko quá đáng ngại cho hoạt động kinh doanh ở trên thị trường trong giai đoạn tới.
những phân khúc nghỉ dưỡng, du lịch tiếp tục được đầu tư, thị trường đất nền tại một số nơi vẫn giữ được độ nóng, giá cả ở những loại hình nhà ở duy trì được sự ổn đinh, có phần tăng nhẹ đối với những sản phẩm tầm trung và sang trọng.
Dự đoán xu hướng BĐS
Thị trường BĐS đang gia tăng tương đối mạnh, đặc biệt sôi động tại những phân khúc nhà ở với nguồn cung lớn, từ đó tạo nên căng thẳng cạnh tranh cho những doanh nghiệp và chủ đầu tư. Do đó, tại một vài dự án đã theo hướng tăng mật độ xanh cao, giảm hẳn tỉ lệ xây dựng với mục đích hấp dẫn khách.
Hiện tại, các BĐS mật độ xanh cao nhận được yêu cầu mua từ khách rất lớn, có xu hướng tiếp tục tăng lượng giao dịch trong tương lại khi những dự án đi theo đúng chuẩn quy định dự án xanh. Hệ thống đánh giá bán quy chuẩn dự án, công trình xanh gồm EDGE, LEED, GREEN MARK đang được áp dụng rộng rãi ở rất nhiều nước ở trên TG
Hệ thống đánh giá bán quy chuẩn bất động sản xanh LEED, được ưu tiên tín nhiệm toàn cầu và dùng ở trên 150 quốc gia
tại Việt Nam, những công tình đạt tiêu chuẩn LEED còn tương đối ít, ứng dụng tại những BĐS như cao ốc, thương mại, nhà máy sản xuất.
Hoạt động giao dịch bất động sản tại cả nước sẽ có xu hướng tiếp tục phát triển trong thời gian tới do nhu cầu khách về nhà ở vẫn khá cao, đặc biệt ở các dự án mật độ xanh cao sẽ thu hút lượng lớn người quan tâm mua nhà. Trong tương lại, nếu các chủ đầu tư tăng dự án theo hướng bất động sản xanh, đảm bảo đúng quy chuẩn đánh giá cả thì sẽ kích thích gia tăng lượng giao dịch trở thành công.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét