Thứ Tư, 5 tháng 10, 2016

Bất động sản tại Hà Nội vẫn duy trì được sức tăng trưởng ổn định

Thị trường bất động sản sau một thời gian dài gia tăng cao ở khá nhiều phân khúc, nguồn cung và lượng cầu gia tăng mạnh, thì theo kết quả thống kê vừa thông qua lượng giao dịch bắt đầu có dấu hiệu của sự chững lại trong hoạt động mua sắm sản phẩm. Hiện ở, tuy những phân khúc vẫn nhận được lượt giao dịch đều đặn, theo dự đoán trong khoảng thời gian cuối năm mảng nhà đất sẽ khó phát triển mạnh trở lại.
Bất động sản- Thống kê hoạt động giao dịch
Theo báo cáo bất động sản của Bộ Xây Dựng về hoạt động kinh doanh, đầu tư của những đơn vị thuộc Bộ được công bố cho thấy thị trường tính đến thời điểm hiện ở vẫn giữ được sự ổn định, giá cả tại những phân khúc nhà tại không có nhiều biến động, nguồn cung sản phẩm phát triển đều, nhưng số lượng giao dịch có chiều hướng giảm hẳn so với tháng trước.
Thống kê lượt giao dịch bất động sản trở thành công trong cả nước, hoạt động mua bán chững lại, khách hàng chỉ tập trung vào một vài phân khúc nhất định.
bất động sản tại khu vực Hà Nội: có khoảng 1.200 lượt mua sắm tập trung ở các công trình nhà tại tầm trung, sang trọng vào tháng 8 vừa thông qua (bằng với kết quả tháng 7)
bất động sản tại khu vực TpHCM: con số lượt giao dịch thành công có dấu hiệu chững lại, khách hàng chủ yếu chọn mua công trình có mật độ xây dựng thấp
Kết quả báo cáo về dư nợ tín dụng ở trên thị trường BĐS từ ngân hàng nhà nước cũng cho biết, tính đến ngày 30/06/2016 đạt được 425.025 tỷ đồng
phát triển 8,2% so với thời điểm cuối năm 2015
giảm 0,61% so với thời điểm cuối tháng 5 năm nay
Thống kê con số sản phẩm tồn kho trong thị trường bất động sản vẫn có chiều hướng giảm tuy nhiên tốc độ đang dần chậm lại, tính tới thời điểm 20/08 tổng giá cả trị tồn kho khoảng 34.724 tỷ đồng
giảm 16.165 tỷ đồng (31,77%) so với thời điểm tháng 12/2015
giảm hẳn 1.234 tỷ đồng so với thời điểm tháng trước.
Chủ yếu tồn kho tại phân khúc đất nền xa trung tâm, hạ tầng chưa hoàn thiện
Gói vay 30.000 tỷ đồng cũng được Bộ Xây Dựng cho biết tại thời điểm tháng 8/2016 tổng số tiền cho vay là 35.025 tỷ đồng, đã giải ngân được 28.3563 tỷ đồng, trong đó:
BĐS dành cho cá nhân, hộ gia đình: giải ngân 27.705 tỷ đồng cho 56.491 khu chung cư
BĐS dành cho doanh nghiệp, tổ chức đầu tư: giải ngân 5.367 tỷ đồng cho 60 dự án

Nguyên nhân bất động sản chững lại?
các chuyên gia cho biết do ảnh hưởng của tháng 7 âm lịch, khách hàng có tâm lí ngại mua nhà. Do đó, điều này ko quá đáng ngại cho hoạt động kinh doanh trên thị trường trong giai đoạn tới.
các phân khúc nghỉ dưỡng, du lịch tiếp tục được đầu tư, thị trường đất nền ở một số nơi vẫn giữ được độ nóng, giá cả tại các loại hình nhà tại duy trì được sự ổn đinh, có phần gia tăng nhẹ đối với những sản phẩm tầm trung và cao cấp.
Dự đoán xu hướng bất động sản
Thị trường bất động sản đang phát triển khá mạnh, đặc biệt sôi động tại những phân khúc nhà tại với nguồn cung lớn, từ đó tạo nên căng thẳng cạnh tranh cho các doanh nghiệp và chủ đầu tư. Do đó, ở một vài dự án đã theo hướng tăng mật độ xanh cao, giảm hẳn tỉ lệ xây dựng nhằm mục đích hấp dẫn khách.
Hiện ở, những BĐS mật độ xanh cao nhận được yêu cầu mua từ khách hàng rất lớn, có xu hướng tiếp tục gia tăng lượng giao dịch trong tương lại khi những dự án đi theo đúng chuẩn quy định công trình xanh. Hệ thống đánh giá cả quy chuẩn công trình, dự án xanh bao gồm EDGE, LEED, GREEN MARK đang được áp dụng rộng tại khá nhiều nước ở trên thế giới
Hệ thống đánh giá cả tiêu chuẩn bất động sản xanh LEED, được ưu tiên tín nhiệm toàn cầu và sử dụng ở trên 150 quốc gia
tại Việt Nam, các công tình đạt tiêu chuẩn LEED còn tương đối ít, ứng dụng ở những BĐS như là cao ốc, thương mại, nhà máy sx.
Hoạt động giao dịch BĐS tại cả nước sẽ có xu hướng tiếp tục tăng trong thời gian tới do nhu cầu khách hàng về nhà tại vẫn khá cao, đặc biệt tại những dự án mật độ xanh cao sẽ thu hút lượng lớn người chú trọng mua nhà. Trong tương lại, nếu những nhà đầu tư tăng công trình theo hướng BĐS xanh, bảo đảm đúng tiêu chuẩn đánh giá bán thì sẽ kích thích phát triển lượng giao dịch thành công.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét