Thứ Tư, 5 tháng 10, 2016

Dự đoán về xu hướng thị trường bất động sản cuối năm 2016

Thị trường BĐS sau một thời gian dài phát triển cao ở rất nhiều phân khúc, nguồn cung và lượng cầu tăng mạnh, thì theo kết quả thống kê vừa qua lượng giao dịch bắt đầu có dấu hiệu của sự chững lại trong hoạt động mua sắm sản phẩm. Hiện tại, tuy những phân khúc vẫn nhận được lượt giao dịch đều đặn, theo dự đoán trong khoảng thời gian cuối năm mảng nhà đất sẽ khó gia tăng mạnh trở lại.
Bất động sản- Thống kê hoạt động giao dịch
Theo báo cáo bất động sản của Bộ Xây Dựng về hoạt động kinh doanh, đầu tư của những đơn vị thuộc Bộ được công bố cho thấy rằng thị trường tính đến thời điểm hiện ở vẫn giữ được sự ổn định, giá ở các phân khúc nhà tại ko có nhiều biến động, nguồn cung sản phẩm phát triển đều, tuy nhiên số lượng giao dịch có chiều hướng giảm so với tháng trước.
Thống kê lượt giao dịch bất động sản thành công trong cả nước, hoạt động mua bán chững lại, khách chỉ tập trung vào một vài phân khúc nhất định.
bất động sản tại nơi Hà Nội: có khoảng 1.200 lượt mua bán tập trung ở các dự án nhà ở tầm trung, thượng hạng vào tháng 8 vừa thông qua (bằng với kết quả tháng 7)
BĐS ở khu vực TpHCM: con số lượt giao dịch trở thành công có dấu hiệu chững lại, khách chủ yếu chọn mua công trình có mật độ xây dựng thấp
Kết quả báo cáo về dư nợ tín dụng trên thị trường bất động sản từ ngân hàng nhà nước cũng cho biết, tính đến ngày 30/06/2016 đạt được 425.025 tỷ đồng
gia tăng 8,2% so với thời điểm cuối năm 2015
giảm 0,61% so với thời điểm cuối tháng 5 năm nay
Thống kê con số sản phẩm tồn kho trong thị trường bất động sản vẫn có chiều hướng giảm hẳn nhưng tốc độ đang dần chậm lại, tính đến thời điểm 20/08 tổng giá cả trị tồn kho khoảng 34.724 tỷ đồng
giảm 16.165 tỷ đồng (31,77%) so với thời điểm tháng 12/2015
giảm 1.234 tỷ đồng so với thời điểm tháng trước.
Chủ yếu tồn kho tại phân khúc đất nền xa trung tâm, hạ tầng chưa hoàn thành
Gói vay 30.000 tỷ đồng cũng được Bộ Xây Dựng cho biết ở thời điểm tháng 8/2016 tổng số tiền cho vay là 35.025 tỷ đồng, đã giải ngân được 28.3563 tỷ đồng, trong đó:
BĐS dành cho cá nhân, hộ gia đình: giải ngân 27.705 tỷ đồng cho 56.491 khu chung cư
bất động sản dành cho doanh nghiệp, tổ chức đầu tư: giải ngân 5.367 tỷ đồng cho 60 dự án

Nguyên nhân bất động sản chững lại?
những chuyên gia cho biết do tác động của tháng 7 âm lịch, khách hàng có tâm lí ngại mua nhà. Do đó, vấn đề này ko quá đáng ngại cho hoạt động kinh doanh trên thị trường trong giai đoạn tới.
các phân khúc nghỉ dưỡng, du lịch tiếp tục được đầu tư, thị trường đất nền ở một số khu vực vẫn giữ được độ nóng, giá bán ở những loại hình nhà ở duy trì được sự ổn đinh, có phần gia tăng nhẹ đối với các sản phẩm tầm trung và đẳng cấp.
Dự đoán xu hướng bất động sản
Thị trường BĐS đang phát triển tương đối mạnh, đặc biệt sôi động ở các phân khúc nhà tại với nguồn cung lớn, từ đó tạo nên stress cạnh tranh cho các doanh nghiệp và chủ đầu tư. Do đó, ở một vài dự án đã theo hướng phát triển mật độ xanh cao, giảm tỉ lệ xây dựng với mục đích thu hút khách.
Hiện ở, các bất động sản mật độ xanh cao nhận được yêu cầu mua từ khách hàng cực kì lớn, có xu hướng tiếp tục phát triển lượng giao dịch trong tương lại khi các dự án đi theo đúng chuẩn quy định công trình xanh. Hệ thống đánh giá cả tiêu chuẩn công trình, công trình xanh gồm EDGE, LEED, GREEN MARK đang được áp dụng rộng tại rất nhiều nước ở trên TG
Hệ thống đánh giá cả tiêu chuẩn bất động sản xanh LEED, được ưu tiên tín nhiệm toàn cầu và dùng ở trên 150 quốc gia
Ở Việt Nam, các công tình đạt quy chuẩn LEED còn tương đối ít, ứng dụng tại những bất động sản như là cao ốc, thương mại, nhà máy sản xuất.
Hoạt động giao dịch BĐS ở cả nước sẽ có xu hướng tiếp tục tăng trong thời gian đến do nhu cầu khách về nhà tại vẫn tương đối cao, đặc biệt tại các dự án mật độ xanh cao sẽ thu hút lượng lớn người chú trọng mua nhà. Trong tương lại, nếu các nhà đầu tư gia tăng dự án theo hướng bất động sản xanh, bảo đảm đúng quy chuẩn đánh giá bán thì sẽ kích thích gia tăng lượng giao dịch thành công.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét